Trang chủ

Cảnh sát mất việc vì quỳ lên cổ nghi phạm

MỸBốn cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota bị sa thải sau hành động quỳ gối lên cổ nghi phạm.

Danh tính của bốn cảnh sát viên chưa được công bố. Quyết định sa thải được Phòng cảnh sát thành phố Minneapolis ban hành ngày 26/5. Cùng ngày, FBI đã mở cuộc điều tra sự việc.

Cảnh sát xác định, ngày 25/5, hai cảnh sát được giao xử lý tin báo có người dùng tờ 20 USD giả mua đồ. Sau khi xác định nghi phạm là Georgie Floyd, 47 tuổi, có vẻ đang "phê thuốc", cảnh sát còng tay anh ta với lý do có biểu hiện chống cự. Hai cảnh sát khác được gọi tới để hỗ trợ.

Dữ liệu trong video kéo dài 10 phút cho thấy một cảnh sát quỳ gối lên cổ Floyd khi anh ta ở tư thế nằm sấp. Floyd nói "tôi không thở được" và liên tục kêu gào trong vài phút cho tới khi bất tỉnh.

Một số người qua đường nhắc lỏng tay để Floyd được thở hoặc kiểm tra mạch của anh ta nhưng cảnh sát không hợp tác. Floyd tử vong tại bệnh viện sau đó. Nguyên nhân cái chết được cho là "chưa rõ" nên cần tiếp tục xác minh.

George Kirkham, giáo sư nghỉ hưu tại Trường Cao đẳng tư pháp hình sự và tội phạm học thuộc Đại học bang Florida, nhận định cảnh sát đã dùng vũ lực quá mức và không hợp lý vì Floyd chỉ bị nghi phạm tội về tài sản. Hơn nữa, anh ta đã nằm trên đất và không còn nguy hiểm.

Trên thực tế, kỹ thuật đè gáy nghi phạm đã được ngừng giảng dạy từ ít nhất năm 2016, và không còn được cho phép sử dụng tại Phòng cảnh sát Minneapolis.

Quốc Đạt (Theo Star Tribune, CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/canh-sat-mat-viec-vi-quy-len-co-nghi-pham-4106205.html

Liên hệ

CÔNG TY LUẬT THAILAW

Địa chỉ: số 1 Ngõ 377 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0983.9999.52

Hotline: 1900 633709

Email: [email protected]

MST: 0106591049

Bản đồ

Thống kê truy cập